EF Magazine (Q4 2011)

0

พบกับนิตยสารเพื่อนวิศวกรฉบับล่าสุด ไตรมาส 4 ปี 2011

ฉบับนี้เราจะพูดถึง Energy Saving ซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในกลุ่มโรงงานและอาคารพาณิชย์ในตอนนี้ หลายๆ คนคงอยากจะรู้เรื่องเกี่ยวกับ  Energy Saving มากขึ้นทางนิตยสารเพื่อนวิศวกรจึงได้นำเรื่องนี้มาวิเคราะห์และนำเสนอให้กับท่านผู้อ่านได้เข้าใจกัน

Energy Saving : ประหยัดได้จริง ทำอย่างไร

เราจะมาอัพเดทเรื่องราวที่อินเทรนที่สุดในขณะนี้ คือ Energy Saving หรือว่าการประหยัดพลังงาน ลดโลกร้อน ป้องกันน้ำท่วมได้ ฯลฯ แล้วความหมายที่แท้จริงของ Energy Saving คืออะไร นอกจากนั้นแล้วเรายังขอนำเสนอวิธีการบริหารจัดการพลังงาน (Energy Management) และการผลิตกระแสไฟฟ้าจากระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Energy) รายละเอียดแต่ละส่วนจะเป็นอย่างไร รีบไปอ่านต่อกันเลยครับ..

ฉบับนี้เราขอเปิดตัวคอลัมน์ใหม่ในธีม Semi-Stories ซึ่งจะมาทำความรู้จัก และอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์และเซมิคอนดักเตอร์ และจะมาขยายความของคำว่า “เซมิคอนดักเตอร์” ว่าความหมายที่แท้จริงนั้นคืออะไร

 i-แพ็ค ซีรีย์ 1 : แนะนำเครื่องจักรในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์

ขอแนะนำบทความใหม่ i-แพ็ค ซีรีย์ ซึ่งในอุตสาหกรรมทุกส่วนล้วนมีเรื่องของบรรจุภัณฑ์ หรือแพ็คเกจจิ้งเข้ามาเกี่ยวข้อง ฉบับนี้จะมาดูกันว่า เครื่องจักรที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์จะมีอะไรบ้าง แต่ละประเภทนำไปใช้งานรูปแบบใด ติดตามอ่านต่อได้ ที่นี่ครับ…

Installation : ประกอบรางกระดูกงู! แบบง่ายๆ ทำอย่างไร

เราจะให้พรีเซนเตอร์หนุ่มหล่อ (จริงๆ นะ) กับสาวสวย มาแสดงวิธีการประกอบรางกระดูกงูแบบเก่ากับแบบใหม่ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะเวิร์คกว่ากัน ติดตามกันได้ครับ

Activities & Entertainment: ชมภาพบรรยากาศงาน TEMCA 2011 และพาไป Hangout ที่เชียงใหม่

 เราเก็บภาพบรรยากาศงาน TEMCA 2011 มาให้ท่านที่พลาดงานนี้ได้ชมกัน ในงานมีทั้งผู้ผลิตและผู้นำเข้าอุปกรณ์ไฟฟ้ามากมาย รวมทั้งพริตตี้สาวสวย นอกจากนั้นเรายังมีโอกาสไปเยือนวิศวกรทางภาคเหนือกันในงานวิศวกรรมล้านนา พร้อมทั้งเก็บภาพบรรยากาศงานมาฝากทุกท่านเช่นกัน ไหนๆ เราก็มาภาคเหนือแล้วจึงขอแนะนำสถานที่ Hangout สุดฮิตที่เชียงใหม่ รับรองถูกใจทุกท่านแน่นอน

 

นอกจากนั้นใน EF Magazine Vol.3 ยังมีบทความที่น่าติดตามอีกมากมาย เช่น อุปกรณ์วัดระดับของแข็งในอุตสาหกรรม, อุปกรณ์เซฟตี้ที่ดีที่สุดในเวลานี้, การผลิตคอนกรีตผสมเสร็จ, วิธีง่ายๆ ในการเลือกแหล่งกำเนิดแสง, และระบบสำรองไฟในโรงพยาบาล เป็นต้น ท่านสามารถ อ่าน Online หรือDownload EF Magazine Vol.3 มาอ่านได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่ในฉบับหน้า ต้อนรับปีใหม่ 2555 ครับ