Signal and Control

0


Signal and Control : ขอแนะนำสัญญาณไฟและเสียงเตือนในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร และเทคโนโลยีของสัญญาณไฟและเสียงเตือนที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง
ในฉบับที่แล้ว ได้แนะนำประเภทของสัญญาณไฟและเสียงเตือนแบบต่างๆ กันไปแล้วนะครับ ฉบับนี้จะขอนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ ที่ทาง WERMA ได้คิดค้นขึ้นเพื่อตอบสนองทุกฟังก์ชันการใช้งานในอุตสาหกรรมให้ทุกท่านได้รับทราบกันครับ ซึ่งรวมถึงกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารที่เน้นด้านความสะอาดและปลอดเชื้อ เรามาดูกันว่าทาง WERMA จะดีไซน์สัญญาณไฟและเสียงเตือนเพื่อตอบสนองกลุ่มอุตสาหกรรมนี้อย่างไรบ้าง

สัญญาณไฟและเสียงเตือนสำหรับกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมที่เน้นสุขอนามัยเป็นพิเศษ เช่น โรงงานผลิตอาหารและเครื่องดื่ม, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง และโรงงานผลิตยา ซึ่งโรงงานเหล่านี้ต้องมีกระบวนการผลิตและห้องแล็ปที่เน้นความสะอาดเป็นพิเศษ (Clean Room) WERMA จึงได้คิดค้นสัญญาณไฟและเสียงเตือนที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานในอุตสาหกรรมเหล่านี้โดยเฉพาะ ซึ่งได้รับการรับรองจาก FDA และ EHEDG ว่ามีความเหมาะสมและสามารถนำไปใช้งานในอุตสาหกรรมได้

ท่านผู้อ่านที่ทำงานในสายงานนี้ลองไปเดินตรวจสอบในไลน์การผลิตดูนะครับว่าสัญญาณไฟและเสียงเตือนต่างๆ ที่ใช้งานอยู่นั้นได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยตามเกณฑ์หรือไม่ เปลี่ยนตอนนี้ก็ยังไม่สายครับ WERMA เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้กระบวนการในไลน์ผลิตมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นครับ

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ของ WERMA ได้รับรางวัลทั้งด้านเทคโนโลยีและการออกแบบ โดย WERMA ได้รับรางวัลการออกแบบจาก red dot design award ซึ่งมีผู้ส่งผลิตภัณฑ์เข้าร่วมประกวดกว่า 11,000 ผลงานจาก 61 ประเทศทั่วโลก เช่น Apple, Nokia และ Mercedes-Benz เป็นต้น และรางวัล iF product design award ซึ่งเป็นการประกวดด้านการออกแบบที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากที่สุดของโลก โดยทุกปีจะมีการมอบรางวัลให้กับผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึงทั้งคุณประโยชน์ ความสะดวกในการใช้งาน และความสวยงามในดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ได้อย่างลงตัว เช่น คอมพิวเตอร์ของ ASUS และโทรศัพท์มือถือของ LG เป็นต้น

  • เทคโนโลยี WIN System สำหรับการส่งผ่านข้อมูลสัญญาณเตือนด้วยระบบ Wifi ผ่านคลื่นสัญญาณช่องพิเศษ ทำให้สามารถเก็บประวัติข้อมูล (Data Logging) และแสดงผลของสัญญาณเตือนผ่านระบบคอมพิวเตอร์
  • เทคโนโลยี GSM เป็นการส่งผ่านผลข้อมูลสัญญาณเตือนของเครื่องจักรผ่านระบบโทรศัพท์มือถือ GSM มาถึงมือคุณทำให้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทันท่วงทีในทุกที่ทุกเวลา
  • เทคโนโลยี Reflector เป็นการส่งสัญญาณเตือนระหว่างอุปกรณ์ 2 เครื่อง ซึ่งเครื่องหนึ่งอาจจะตั้งอยู่ที่ระยะไกลหรือจุดที่อันตราย ผลของสัญญาณเตือนจะถูกส่งมายังอุปกรณ์อีกเครื่องหนึ่งทันที ที่อยู่ใกล้กับผู้ควบคุม
  • เทคโนโลยี EVS (Enhanced Visibility System) ช่วยให้การมองเห็นแสงไฟชัดเจนและมองเห็นได้ในระยะไกล โดยการรับรู้แสงจะผ่านระบบของสมอง ซึ่งสมองจะรับรู้สัญญาณแสงได้ดีกว่า ทำให้การมองเห็นชัดเจนกว่าการมองด้วยสายตาโดยตรง