แสดงความคิดเห็นเรืองน้ำท่วม Thai Flood Comment

44

แสดงความคิดเห็นเรืองน้ำท่วม Thai Flood Comment

44 ความคิดเห็น

 1. ไม่ค่อยมีใครแสดงความคิดเห็นกันเลย รึมัวเก็บของหนีน้ำกัน น่าเห็นใจพี่น้องชาวไทยที่เกิดภาวะวิกฤตเรื่องน้ำแต่ผมว่าดีกว่าน้ำลายท่วมในสภา ผมขอประท้วงสส.ที่ประท้วงๆๆๆๆ เล่นซะประธานไบ้กินเลย เปลี่ยนเรื่องดีกว่า ผมไม่ใช่ผู้ประสพภัย ประเทศไทยหน้าแล้งขาดน้ำทำเกษตร แต่น้ำในเขื่อนมีเด็มทุกเขื่อน หน้าฝนน้ำหลากใหลเร็วเขื่อนล้นท่วมปลายฤดูเขื่อนปล่อยซ้ำ ไม่ไช่เพิ่งเกิดโดยเฉลี่ย 4ปีท่วมตลอด กรมชลมีการบ้าน ข้อดีหลังน้ำลดสำหรับชาวเกษตร หน้าดินดีอินทรีย์ธาตุครบทั่วบริเวณที่น้ำท่วมถึง ใครไม่ท่วม อดเลย ปลูกข้าวรับรอง รวงโตเม็ดเต็ม
     ผมสังเกตูการสูบน้ำจากภาพในทีวีแว็บไปแว็บมา การจัดวางท่อด้านน้ำใหลออกไม่ดีทำให้ไม่เต็มประสิทธิภาพควรหันหัวท่อลงต่ำด้านน้ำใหลลงยิ่งควรยาวจนถิงระดับน้ำที่ปล่อยออกไปแรงโน้มถ่วงจะช่วยดึงน้ำไปด้วย ประตูน้ำด้านออกทะเลของกรุงเทพ ควรยกฝาท่อกันน้ำทะเลย้อน ให้น้ำใหลลงทะเได้เต็มที่หน่อยเพื่อลดแรงต้้านจากฝาโลหะที่แสนหนักและหนาแถมนีหลายฝาเสียด้วยใว้ให้เขาทำงานยามน้ำปรกติเถอะอุโมงน้ำเจ๋งดีแต่จะให้แจ๋วเติมใบพัดกังหันขนาดจัมโบ้อัดไล่น้ำไป มันไช่เพราะมันมีท่ออุโมงค์บังคับทิศทาง ดีกว่าเอาหางเรือไปแกว่งน้ำเล่นแล้วมา…………………….

 2.  ผมพึ่งรู้ว่ารังสิตเป็นเขื่อนตอนที่รัฐบาลประกาศบอกว่าเราได้ปล่อยน้ำเข้ารังสิตด่านเหนือเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ทำไมไม่บอกผมก่อนได้ให้รัรฐบาลมาซื้อเอาไว้ผมมั่นใจว่าคนรังสิตยินดีที่จะขายแต่คงแพงนะครับเพราะเป็นเขื่อนผมเห็นแต่ละเขื่อนเป็นพันล้าน แล้วที่บอกว่ารังสิตแค่ไม่เกิน 1 เมตร ผมถามหน่อยมาวัดตรงไหนที่บอกว่าไม่เกินมาวัดบนหลังคาบ้านป่าวครับ ตอนนี้รังสิตรัตนโกสินทร์ 2 เมตรไปแล้ว ตอนนี้ชิบหายไปทั้งบ้าน…แล้วครับรับบาลจะมาซื้อไว้ไมครับว่าจะขายซัก 10ล้านเพราะมันเป็นเขื่อนที่รัฐบาลบอก บ้านผมหลังเดี่ยวนะ หลังอื่นไปคุยเอาเองช่วยมาซื้อที ไอที่บอกส่งกำลังมาช่วยหรือมาหาเงินกับเอาหน้า เรือเข้าออกไม่มีฟรีเสียเงินทั้งนั้น ส่วนไอเรือที่บอกว่าส่งมาช่วยหรือเอาไว้มาออกทีวีเห็นมีอยู่ลำเดี่ยวที่ออกช่อง 5 ไม่เห็นเอามาช่วยใครเลยแค่ยืนถ่านก้เป็นชั่วโมงแล้วผมว่ายน้ำเข้าไปที่บ้านไม่ถึง 500 เมตรใช้เวลา 3 ชั่วโมง เรือที่เห็นก็ไม่เห็นมีใครช่วยเหลือบอกไปด้วยได้ไมครับบอกว่าเรือเสีย ตอนจะออกบอกไปด้วยได้ไมครับทำเป็นไม่ได้ยินนี้อะนะ หน้าหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 4  เมตรไปแล้ว บ้านก้ถูกงัดใครช่วยออกมารับผิดชอบกันบ้างนะ ตำรวจแทนทีจะคอยไปตรวจ เรืออเมริกาก็ส่งมาเยอะไปหมด ไม่ทราบจะเก็บไปฝังตัวตายหรอครับ ไหนบอกจะอยู่ที่ดอนเมืองไม่หนีแล้วไป สัตว์…สัตหีบทำไมไม่ทราบอยู่กับพี่น้องด้วยกันสิ กทม.จะน้ำไม่ท่วมก้ไม่รอดรัฐบาลควบคุมน้ำได้หนีเถอะครับพี่น้อง

  • ชื่อ นาง นิภา พุทธิมา ชื่อเล่น นิก
   ภูมิลำเนาเดิม จ. ลำปาง
   ที่อยู่ปัจจุบัน หอพักเช่าหลังมอ เชียงใหม่
   รถ ฮอนด้าแอคคอดสีขาว (เหลือที่ต้องผ่อนอีกประมาณห้าแสน)
   ปัจจุบันอายุ 30 ปี
   สถานภาพ แต่งงานแล้ว สถานะการตั้งครรภ์ เป็นหมัน

   จบการศึกษาปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ สาขาสถิติ มช.
   ประวัติกิจกรรม ไม่มี
   ประวัติการทำงาน
   เริ่มแรก เปิดร้านติ่มซำ ไม่รุ่งจึง เปิดร้านขายเครื่องสำอาง ไม่รุ่งจึงเปิดร้านกาแฟ ไม่รุ่ง จึงอยู่เฉยๆที่ชอบไป อินฟินิตี้จบการศึกษาปริญญาโท คณะวิทยาศาสตร์ สาขานิติวิทยาศาสตร์ มชรหัส ป. โท 539931070ฝึกงาน ที่เกิดเหตุเบอร์โทรศัพท์มือถือ 081-472-7676E-mail [email protected]และ [email protected]ปัจจุบัน คบกับ นาย ดุลยภพ สมิธทินันน์
   นาง นิภา พุทธิมา  ชื่อเล่น นิก

   ผู้ต้องหาคดี ดังต่อไปนี้

   1. คดีพยายามฆ่าคนโดยเจตนา รายละเอียด   วางตะปูเจอะยางรถยนตร์เก๋ง  จำนวน 4 ล้อ  สถานที่เกิดเหตุ  สนามบินเชียงใหม่  หลักฐาน  กล้องวงจรปิดสนามบินเชียงใหม่  ตะปูที่มีลอยนิ้วมือ พยาน  ยามผู้รักษาความปลอดภัย  2. คดีบุกรุกสถานที่ราชการรายละเอียด  เข้าบุกรุกสถานที่ราชการ  คือ  ไปรษณีย์เจ็ดยอดบ่อยครั้งสถานที่เกิดเหตุ  ไปรษณีย์เจ็ดยอด เชียงใหม่หลักฐาน  กล้องวงจรปิดของไปรษณีย์พยาน  เจ้าหน้าที่พนักงานไปรษณีย์เจ็ดยอม  และลูกค้าที่มาใช้บริการ  3. คดีขีดเขียนวาดภาพอนาจารที่ไปรษณีย์เจ็ดยอดรายละเอียด  เข้าบุกรุกไปรษณีย์เจ็ดยอมแล้ววาดรูปภาพลามกอนาจารสถานที่เกิดเหตุ  ไปรษณีย์เจ็ดยอด เชียงใหม่หลักฐาน  ภาพวาดที่ยังปรากฏอยู่พยาน  เจ้าหน้าที่พนักงานไปรษณีย์เจ็ดยอด  4. คดีข่มขู่ทำร้ายร่างกายบุคคลรายละเอียด  ส่งข้อความ  และโทรข่มขู่ เพื่อทำร้ายร่างกายสถานที่เกิดเหตุ  (กรณีนี้ไม่จำเป็นต้องระบุสถานที่เกิดเหตุ)หลักฐาน  ข้อความในมือถือ  ข้อความทางอีเมลพยาน (กรณีนี้ไม่จำเป็นต้องใช้พยาน)  5. คดีละเมิดสิทธิส่วนบุคคลทางสื่อสาธารณะรายละเอียด  เข้าใช้เฟสบุคของบุคคลอื่น  โดยสำนวนการเขียนไม่ใช่ของเจ้าของเฟสบุคตัวจริงอย่างชัดเจนสถานที่เกิดเหตุ  เฟสบุคหลักฐาน  ข้อความและรูปภาพบนเฟสบุค  ที่ไม่ได้โพสโดยเจ้าของตัวจริงพยาน  บุคคลผู้เป็นเพื่อนในเฟสบุคจำนวน 5 คน  6. คดีข่มขู่เอาทรัพย์บุคคลทั่วไปรายละเอียด  ข่มขู่เอาทรัพย์บุคคลทั่วไป  โดยที่ไม่ใช่เจ้าหนี้ ลูกหนี้กันแต่อย่างใด  (แจ้งความเท็จ) สถานที่เกิดเหตุ  ไปรษณีย์เจ็ดยอด เชียงใหม่หลักฐาน  ข้อความข่มขู่ทางมือถือพยาน  เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์เจ็ดยอด เชียงใหม่

 3. ดูจากสถานะการณ์ ถ้าลากน้ำไปทาง บางปะกงได้น้อยเพราะสภาพพื้นที่แถวนี้รับน้ำจากเขื่อนป่าสักชรสิทธ์มันจะเป็นไปตามสภาพพื้นที่  เพราะฝืนสภาพพื้นที่น้ำก็คงมาได้ไม่มาก สงสัยต้องลากกระจายไปทางแม่น้ำแม่กลอง แต่ฝั่งตะวักตก คงหนักหน่อย กระจายพื้นที่น้ำให้กว้าง ระดับน้ำจะได้ไม่สูง ทั่วพื้นที่ สถานะการณ์เปลี่ยน ต้องปรับตามสถานะการณ์  ยิ่งน้ำผ่านไปเร็วเราจะยิ่ง ฟื้นตัวได้เร็ว พระเจ้าคุ้มครอง โยธามหานคร36

 4. ปล่อยได้แล้วมั้งครับ  กั้นไว้ยิ่งสูง  อุดไว้ได้เท่าที่เห็น  รูเล็กรูน้อยอุดได้ไม่หมด
  น้ำที่ผันออกเจ้าพระยา น้ำขึ้นมามันก็ย้อนมาหรือเปล่า  มันทะลุแล้วจะเอาไม่ไหว  มันจะได้ค่อยๆขึ้น  ดีกว่าเทมาเป็นน้ำป่า  กระแทกอะไรมันก็พัง  รัฐบาลกับกรุงเทพเขาว่าไม่ยอมแพ้  ท่านทั้งหลายก็ปิดกิจการซะชั่วคราว  เขาจะได้รู้ว่าเราพร้อมแล้ว  จะได้หยุดสู้ 
  น้ำมันจะได้ค่อยๆมาไม่กระแทกกระทั้น 
  คนข้างบนเขาจะได้เบา  เราจะได้เตรียมการเพื่อฟื้นฟูทางเดียว  ดีกว่ามั๊ยครับ  นักวิชาการทั้งหลายเขาเปรียบน้ำเป็นกองทัพ  ทัพมาเป็นกองใหญ่  แต่กำลังพลเรากระจายไปทั่ว  กำแพงที่กั้นก็ไม่ได้แข็งแรงทุกจุด  น้ำมันแทรกซึมได้ทั่ว เราก็ได้แค่ต้าน  ถ้ากำลังพลเราหล้า อาวุธมีไม่พอใช้  กำแพงเมืองโดนแทรกซึมทำลาย  น้ำมันเข้ามาได้  มันจะสงสารพวกเรามั๊ย  ยิ่งนานไปเสบียงเราก็ลดน้อย  ที่ตุนเอาไว้ก็จะหมดคลัง   แหล่งที่จะผลิตก็ยังไม่โดนฟื้นฟู  ลองคำนวณเวลาซิครับ  เงินเรากู้ได้แต่จะฟื้นฟูมันต้องใช้เวลา   มันต้องใช้เวลานานเท่าไหร่   ยอมบ้างไม่เป็นไรหรอกครับ  เราไม่ได้เสียเอกราชให้น้ำซะหน่อย  ธรรมชาติ มันคือ ธรรมะ  เปิดประตูเมืองให้เขาเถอะครับ  น้ำยังเดินผ่านทางออกไม่ได้ ตรงไหนที่น้ำยังค้างคาอยู่ 
  คนที่อยู่ตรงนั้นก็ยังโดนน้ำปู้ยี้ปู้ยำอยู่ตลอดเวลา   ให้เขาผ่านไปดีๆเถอะครับ  เขาจะเอาอะไรที่มีมูลค่าติดไปบ้างก็ยอมเถอะครับ   
  เราช่วยกันรักษาอะไรที่มีคุณค่าเป็นศูนย์รวมใจของคนไทยไว้ก็พอแล้วครับ    เราไม่ได้แพ้ใคร  แต่ร่วมใจเพื่อคนไทยทุกคน

 5. กทม.ทำไมไม่เอาไอที่กั้นๆออกแล้วทำไมไม่ปล่อยน้ำแทนที่จะให้น้ำมันไหลไปไว้ ไปกั้นมันเอาไว้อีก จังหวัดอื่นก็เดือนร้อนอย่าง ปทุมธานี น้ำขังเต็มเลย เน่าด้วย กทม. ยังกั้นน้ำเอาไว้ แล้วถ้าทาง กทม. ปล่อยน้ำก็จะให้มันระบายมาทางอื่นอีก กะจะให้จังหวัดอื่นรับน้ำไปอย่างเดียวเลยแล้วตัวเองรอด โครตเห็นแก่ตัวเลย ถ้าปล่อยน้ำไปตั้งแต่แรก น้ำก็ไปหมดและ 2-3 วันก็ไม่มีน้ำท่วมและ แล้วนี้มาขังกั้นน้ำไว้จนสูงขึ้นเรื่อยๆ มีสมองหรือป่าวว่ะเนี่ย เริ่มหงุดหงิดและกับวิธีการของ กทม. กลุ่มคนเห็นแก่ตัว

 6. พระราม 2 กม.18 ยังดีน่าอยู่มากครับ

 7. น้ำท่วมคราวนี้น่าจะเป็นบทเรียนให้กับคนไทยทุกคน ว่านักการเมืองแต่ละคนที่เลือกไปช่วยประชาชนได้หรือไม่ และที่เรียกร้องให้แก้ตัวหนังสือในรัฐธรรมนูญนั้นช่วยใครกันแน่ แล้วช่วยประชาชนได้ไหม เพราะตัวหนังสือจะไปบังคับคนคงไม่ได้ วิกฤตครั้งนี้จะเป็นบทพิสูจน์จิตสาธารณะของคนไทย และนักการเมืองว่ามีต่อประเทศชาตินี้ขนาดไหน หากต่างคนต่างเอาตัวรอด ก็อยากจะถามว่าหากรอดอยู่คนเดียว หรือกลุ่มเดียว แล้วประเทศชาติไม่รอด พวกคุณจะไปอยู่ที่ไหน แล้วยังเรียกว่าเป็นคนไทยอยู่หรือเปล่า หากผู้บริหารประเทศมองเห็นตัวตน และศักยภาพของประเทศทางด้านเกษตร แล้วไม่เปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นเหมือนกับประเทศอุตสาหกรรมทั้งหลาย ที่ผลิตอาหารเลี้ยงประเทศของตนไม่ได้ จึงต้องหาเงินเพื่อไปซื้ออาหารเลี้ยงประชากรของตนเอง ประเทศไทยก็คงไม่ประสบปัญหาต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งปัญหาน้ำท่วมที่เกิดขึ้นอยู่ปัจจุบันนี้ด้วย หากใช้ความสุขมวลร่วมของคนทั้งประเทศเป็นแนวทางในการพัฒนาของประเทศ เราคงไม่ต้องรีบเร่งหาเงินกันมากมายขนาดนี้ และถึงแม้ไม่มีเงินมากมาย แต่ก็มีกินอิ่มท้องกันทุกคน ไม่ต้องเอาเงินไปซื้อข้าว เพราะเป็นคนผลิตข้าวและอาหารได้เอง ทำไม่ต้องทำประเทศให้เหมือนชาติอื่น

 8. เอาเครื่องยนต์เจ็ตของเครื่องบินขนาดเล็ก ซัก 5000 แรงม้า ไปติดตั้งเป่าน้ำทำมุม 20 องศา ให้ระดับน้ำท้ายเครื่องเจ็ต
  เตี้ยกว่าด้านหัวเจ็ตซัก 3 เมตร  คลองกระจุย น้ำไปโลด

 9. คนเราต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กัยธรรมชาติ เขาเริ่มส่งสัญญาณเตือนมนุษย์โลกแล้ว ในอนาคตอันใกล้นี้ยังจะมีภัยพิบัติที่ รอทำการ ทำลายล้างอยู่ ในขณะที่น้ำท่วมในตอนนี้ เป็นแค่เศษส่วนเล็กน้อย ให้ปรับตัวกันยาวๆ หากยังจะดำรงค์ชีวิตบนโลกใบนี้ ก็ควรที่กลับมา มีจิตสำนึก พึงสังวรณ์ไว้ ว่าอย่า ทำลายโลก……

 10. เบื่อครับ โรงงานอยู่บางเสาธง สมุทรปราการ ถนน บางนา-ตราด ศปภ ให้เฝ้าระวังน้ำมาเป็นเดือนแล้วครับ ขอโทษครับ ส้นเท้าผมเปียกตอนอาบน้ำเท่านั้นเอง ไอ้ศูนย์นี้มันน่าจะบอกว่า จะปล่อยน้ำมาวันที่เท่าไหร่ กินพื้นที่จากไหนถึงไหนในเขตสมุทรปราการ นานกี่วัน สูงกี่เซนต์ ก็น่าจะเข้าใจแล้วครับ

 11. 1. มีการลอกคูคลองให้ลึกๆๆ ออกไปซ้ายขวา หรือไม่หาบึงน้ำ การทำให้คูคลองหรือบึงน้ำ ลึกๆ เพื่อเก็บน้ำให้เกษตรกรหรือไม่ แทนที่จะมุ่งเอาน้ำทิ้งทะเล น่าเสียดาย
  2. มีการลอกคูคลองก่อน หน้าฝนหรือ หน้าน้ำหลากหรือไม่ เห็นแต่ มีการถมคลอง สร้างหมู่บ้าน และทำเป็นถนน
  3. ก่อนน้ำหลาก หรือฝนมา เขือน มีการลดปริมาณน้ำ กันน้ำล้นเกินจำเป็นหรือไม่ หรือยังเร่งกันน้ำเพราะกลัวไม่มีน้ำปั่นไฟ

 12. ขอแสดงความคิดเห็นด้วยคนนะคะ  ไม่รู้จะสำคัญหรือเปล่า  โดยส่วนตัวไม่ได้อยู่ในเขตพื้นที่น้ำท่วมหรอกค่ะอยู่ทางภาคอีสาน  แต่ก็เหมือนเราได้รับผลกระทบกะเขาด้วยอ่ะค่ะ  จะเรียกว่าทางอ้อมก็ได้  โดยส่วนมากแล้วเขตพื้นที่ที่น้ำท่วมเป็นเขตอุสาหกรรม  เป็นแหล่งประกอบอาชีพทั้งหลายของคนส่วนมาก(อย่างภาคอีสานก็ทำงานที่นั่นเยอะ)พอเกิดน้ำท่วมก็ไม่สามารถที่จะทำงานหาเงินกันได้  ปัญหาอยู่ที่ว่าค่าใช้จ่ายอ่ะคะ  เช่นค่างวดรถเดือนละเกือบหมื่น (หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เราต้องผ่อนส่งเป็นรายเดือนน่ะ)  พอน้ำท่วมทำงานไม่ได้ก็ไม่มีเงินจ่ายทั้งหลายเหล่านี้  ทางบริษัทเจ้าหนี้ก็ติดตามทวงถาม  และเค้าก็ไม่สนใจด้วยว่าคุณจะมีปัญหาน้ำท่วมหรือไม่  อยากทราบว่าทางรัฐบาลหรือองค์กรที่เกี่ยวข้อง  จะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้หรือไม่อย่างไร  เพราะเชื่อว่าตอนนี้มีคนที่เจอปัญหานี้เยอะมากๆเลยค่ะ  เนื่องจากดิฉันเองก็ทำงานเกี่ยวกับการติดตามทวงหนี้จากลูกค้าเช่นกันค่ะ  ใครทราบช่วยตอบด้วยนะคะ  ขอบคุณค่ะ

 13. สึนามิ JAPAN VS น้ำท่วม THAILAND

  J ลดราคาของและแจกฟรี T ของขึ้นราคาตามระดับน้ำ (ชนะเลิศ)
  J ซื้อน้ำได้คนละขวดเท่านั้น T กักตุนอาหารใครมีตังค์ซื้อได้เท่าไหร่ซื้อไป (ก็รวยอ่ะ)
  J ข้าวสารอาหารแห้งหมดสั่งเพิ่มอย่างเร่งด่วน T รอขึ้นราคาแปบนะเงินกำลังดี (เบาๆ)
  J เข้าแถวต่อคิวรับของบริจาค T แย่งกันแล้วแย่งกันอีก (ก็กลัวไม่ได้)
  J แจกน้ำคนละสองขวดแต่เอาขวดเดียวกลัวไม่พอคนอื่น T ได้มากเท่าไหร่ยิ่งดี (ของฟรี)
  J ร่วมกันสร้างร่วมกันแก้ไข T แตกแยกไปของใครของมัน (กรูเหลือง กรูแดง กรูไม่มีสี)
  J ช่วยกันป้องกันก่อสร้างส่วนที่พังไป T ช่วยกันทำลาย(กรูท่วมมรึงก็ต้องท่วม)
  J ส่งแจ้งเตือนแผ่นดินไหวทางโทรศัพท์ T น้ำมาเดี๋ยวจุดพลุเตือน (บ้านกรูไม่ท่วมแต่กรูสะดุ้ง)
  J ไม่ได้รับผลกระทบแต่ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือ T ก็บ้านกรูไม่ท่วมนิจะไปเดือนร้อนอะไร(เช๊อะ)
  J โทรทัศน์รายงานสถานการณ์24ชม T ละคร2ชั้วโมง ข่าว10นาที (พลาดไม่ได้)
  J ไม่มีของหายไม่มีทรัพย์สินโดนขโมย T เป็นช่วงนาทีทองของขโมยจริงๆ (หวานกรูแล้ว)
  J แก้ไขสถานการณ์ได้ดีจากทุกฝ่าย T ตอนนี้มีฝ่ายไหนบ้างกรูยังไม่รู้เลย (กรูช่วยตัวเองตลอด)
  J พร้อมใจกันตัดไฟเพื่อช่วยชาติ T อย่าตัดไฟนะเด๋วกรูออนเฟสไม่ได้ (อัพรูปไม่ได้นะเว่ย)
  J ถนนพังรีบซ่อมใช้การได้ภายในเจ็ดวัน T พังหรอ?พังที่ไหน?เอาไว้ก่อนนะ (เพลีย)
  J บริจาคร้อยล้านไม่ต้องออกข่าว T บริจาคหมื่นเดียวก็ออกข่าวเจ็ดวันเจ็ดคืน (ได้หน้า)
  J เสียสละตัวเองเพื่อส่วนรวมไปซ่อมโรงไฟฟ้าจนตาย T กรูกลัวจระเข้ไม่กล้าลงน้ำ (จะบ้าตาย)
  J หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือทั้งวันทั้งคืน T บ้านอยู่ลึกน้ำลึกเข้าไปไม่ได้รอพรุ่งนี้เช้านะ (เยี่ยม)
  J แก้ไขปัจจุบันให้ดีที่สุด T เตรียมพร้อมรับมืออนาคตเท่านั้น (แนวคิดเก๋ๆ)
  J นักกีฬาออกมาช่วยเต็มที่ยกเลิกการแข่งขัน T รอไปซีเกมส์จ้า (เจ้าเหรียญทองแน่ๆ)
  J สั่งอพยพคนได้อย่างรวดเร็ว T ประกาศออกโทรโข่งแล้วแต่ไม่ได้ยิน (โทรโข่งถ่านอ่อน)

  • ชื่อ นาง นิภา พุทธิมา ชื่อเล่น นิก
   ภูมิลำเนาเดิม จ. ลำปาง
   ที่อยู่ปัจจุบัน หอพักเช่าหลังมอ เชียงใหม่
   รถ ฮอนด้าแอคคอดสีขาว (เหลือที่ต้องผ่อนอีกประมาณห้าแสน)
   ปัจจุบันอายุ 30 ปี
   สถานภาพ แต่งงานแล้ว สถานะการตั้งครรภ์ เป็นหมันจบการศึกษาปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ สาขาสถิติ มช.
   ประวัติกิจกรรม ไม่มี
   ประวัติการทำงาน
   เริ่มแรก เปิดร้านติ่มซำ ไม่รุ่งจึง เปิดร้านขายเครื่องสำอาง ไม่รุ่งจึงเปิดร้านกาแฟ ไม่รุ่ง จึงอยู่เฉยๆที่ชอบไป อินฟินิตี้จบการศึกษาปริญญาโท คณะวิทยาศาสตร์ สาขานิติวิทยาศาสตร์ มชรหัส ป. โท 539931070ฝึกงาน ที่เกิดเหตุเบอร์โทรศัพท์มือถือ 081-472-7676E-mail [email protected]และ [email protected]ปัจจุบัน คบกับ นาย ดุลยภพ สมิธทินันน์
   นาง นิภา พุทธิมา  ชื่อเล่น นิกผู้ต้องหาคดี ดังต่อไปนี้1. คดีพยายามฆ่าคนโดยเจตนา รายละเอียด   วางตะปูเจอะยางรถยนตร์เก๋ง  จำนวน 4 ล้อ  สถานที่เกิดเหตุ  สนามบินเชียงใหม่  หลักฐาน  กล้องวงจรปิดสนามบินเชียงใหม่  ตะปูที่มีลอยนิ้วมือ พยาน  ยามผู้รักษาความปลอดภัย  2. คดีบุกรุกสถานที่ราชการรายละเอียด  เข้าบุกรุกสถานที่ราชการ  คือ  ไปรษณีย์เจ็ดยอดบ่อยครั้งสถานที่เกิดเหตุ  ไปรษณีย์เจ็ดยอด เชียงใหม่หลักฐาน  กล้องวงจรปิดของไปรษณีย์พยาน  เจ้าหน้าที่พนักงานไปรษณีย์เจ็ดยอม  และลูกค้าที่มาใช้บริการ  3. คดีขีดเขียนวาดภาพอนาจารที่ไปรษณีย์เจ็ดยอดรายละเอียด  เข้าบุกรุกไปรษณีย์เจ็ดยอมแล้ววาดรูปภาพลามกอนาจารสถานที่เกิดเหตุ  ไปรษณีย์เจ็ดยอด เชียงใหม่หลักฐาน  ภาพวาดที่ยังปรากฏอยู่พยาน  เจ้าหน้าที่พนักงานไปรษณีย์เจ็ดยอด  4. คดีข่มขู่ทำร้ายร่างกายบุคคลรายละเอียด  ส่งข้อความ  และโทรข่มขู่ เพื่อทำร้ายร่างกายสถานที่เกิดเหตุ  (กรณีนี้ไม่จำเป็นต้องระบุสถานที่เกิดเหตุ)หลักฐาน  ข้อความในมือถือ  ข้อความทางอีเมลพยาน (กรณีนี้ไม่จำเป็นต้องใช้พยาน)  5. คดีละเมิดสิทธิส่วนบุคคลทางสื่อสาธารณะรายละเอียด  เข้าใช้เฟสบุคของบุคคลอื่น  โดยสำนวนการเขียนไม่ใช่ของเจ้าของเฟสบุคตัวจริงอย่างชัดเจนสถานที่เกิดเหตุ  เฟสบุคหลักฐาน  ข้อความและรูปภาพบนเฟสบุค  ที่ไม่ได้โพสโดยเจ้าของตัวจริงพยาน  บุคคลผู้เป็นเพื่อนในเฟสบุคจำนวน 5 คน  6. คดีข่มขู่เอาทรัพย์บุคคลทั่วไปรายละเอียด  ข่มขู่เอาทรัพย์บุคคลทั่วไป  โดยที่ไม่ใช่เจ้าหนี้ ลูกหนี้กันแต่อย่างใด  (แจ้งความเท็จ) สถานที่เกิดเหตุ  ไปรษณีย์เจ็ดยอด เชียงใหม่หลักฐาน  ข้อความข่มขู่ทางมือถือพยาน  เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์เจ็ดยอด เชียงใหม่คำเตือน ระวัง

 14. น้ำท่วมเยอะมาก อุโมงระบายน้ำ กทม ระบายน้ำไม่ได้ดังใจว่าไหม ถ้าน้ำท่วม กทม เต็มพื้นที อุโมงค์ระบาย กทม จะระบายน้ำได้เต็มที่ 240-250 ลบ.ม ต่อวินาที จริงหรือเปล่า ถ้าน้ำมีปริมาร13000 ลบ.ม มันจะระบายน้ำได้ภายใน 1อาทิตย์  ถ้ามันได้ผลจริงอนาคตก็คงจะมีอุโมงค์แบบนี้อยู่ที่จังหวัดอื่นๆ ว่าไหม 

 15. ทำไมข่าวมีแต่บอกว่าน้ำท่วมที่นั่นที่นี่ วิชาการกันสูงมากเลยว่าพื้นที่เขตไหนๆต่ำๆสูงๆ น้ำมาจากนั่นมาจากนี่สมทบมาจากนั่นๆนี่ๆ ฟังทุกวันๆเครียดสุดๆรอวันไหนน้ำมาบ้าน มาที่ทำงาน ทำไมๆๆๆๆๆไม่มีใครมาพูดว่าต้องแก้ตรงไหนที่ไหน ทำไงน้ำถึงไม่ท่วมแก้ไขไงบ้างยังไงๆ โอ้ว! บอกอย่างเดียวให้เตรียมพร้อม ช่วยบอกคนเก่งๆออกมาแก้ทีประสาทจะกินแล้ว

 16.  ผมก้อรู้บางบอนที่ต่ำ (ผมก้อไม่โง่นะ) แต่ให้ผมรอรอรอรอ รอน้ำมาที่ร้านผม เฮ้อไม่ช่วยให้ชีวิตผมดีขึ้นเลย

 17. ถึง…พี่กรุง

  น้ำรู้ดีว่าพี่กรุงไม่ต้องการน้ำแล้ว รู้แล้วว่าพี่มีความสุขดี โดยที่ไม่มีน้ำ แต่พี่กรุงยังจำได้ไหมว่าเราเคยมีความสุขกันมากขนาดไหนเมื่อในอดีต และน้ำก็รู้ดีว่าพี่ไม่พอใจที่น้ำกลับมาหาพี่ ถึงแม้ที่ผ่านๆมาน้ำทำไม่ดีกะคนอื่นมา แต่น้ำอยากให้รู้ว่าน้ำใช้เป็นทางผ่านเพื่อมาหาพี่กรุง ตอนนี้น้ำทำได้ดีที่สุดก็แค่อยู่ รอบๆตัวพี่กรุง แต่ให้พี่รู้เอาไว้ว่าสักวันน้ำจะต้องเข้าไปหาพี่กรุงให้ได้ เราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันทั้งวันทั้งคืน และน้ำอยากให้พี่กรุงรู้เอาไว้เลยว่า น้ำจะไม่ล้มเลิกความตั้งใจและตัดใจจากพี่กรุงเด็ดขาด น้ำจะทำทุกวิถีทางเพื่อเข้าหาพี่ให้จนได้ ถึงแม้ผู้ใหญ่ของพี่จะผลักดันน้ำให้ออกห่างจากพี่กรุงก็ตาม แต่น้ำไม่แคร์!!! ถึงแม้ใครๆจะด่าน้ำ เบื่อน้ำ เกลียดน้ำ น้ำก็จะไปอยู่กะพี่กรุงให้ได้ พี่กรุงคอยดูก็แล้วกัน น้ำจะไม่ยอมให้ใครมาขัดขวางน้ำได้ ใครขวางมันต้องตาย ปล. ฝากบอกอินังทรายด้วยว่าน้ำไม่ยอมง่ายๆ หรอก ชิส์ >:O

 18. การบริหารงานเป็นงานที่ต้องรับผิดชอบ จะลองผิดลองถูกไม่ได้ ถ้าผิดพลาดมีหลายชีวิตต้องตายเพราะการบริหารงานของคุณ ถ้าไม่รู้จริงก็ไม่ควรเสี่ยง เพราะในโลกใบนี้ยังมีคนเก่งและมีความสามารถอีกเยอะ ถ้าคุณไม่สามารถบริหารได้ก็ควรพิจารณาตนเอง ว่าถึงเวลาการปลดระวางแล้ว อย่างกและห่วงไว้ เมื่อคุณตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้ ควรสะสมความดีความสามารถไว้ให้คนรุ่นหลังสรรเสริญไม่ใช่สาปแช่ง หรือด่าต้นตระกูล ว่าไม่มีความสามารถ คำว่าชดชย ไม่เพียงพอกับชาวบ้านเข้าสะสมมาทั้งชีวิต คำว่าขอโทษ ภัยพิบัติ ไม่ใช้คำอ้างที่เอามาพูดกัน

  คำว่าประกันภัย ประกันเฉพาะไฟไหม้ แผ่นดินไหว ฟ้าฝ่า เป็นความคิดที่เอาเปรียบประชาชน เพราะคุณศึกษามาแล้วว่าการเกิดน้ำท่วมมี % ที่เกิดมากกว่า นี้หรือการประกันภัยบ้าน ชาวบ้านจะรู้ไหมว่าต้องทำอะไรบ้าง ทำไมไม่ใส่ให้ครบทั้งหมด เอาเปรียบประชาชน

 19. ผมอยาก แนะนำนิดเผื่อเป็นประโยชน์ดังนี้
  1.ตอนนี้น้ำท่วมมาถึงถนนเพชรเกษมแล้ว ถ้ามองให้ดี อีกไม่นานก็จะถึง ทะเลอยู่แล้วทำไมเราไม่มองหาทางผันน้ำออกสู่ทะเล โดย มองจากทะเลกลับขึ้นมาถึงจุดที่น้ำท่วมได้แล้ว
  2.หาทางผันน้ำลงทะเลโดยผ่านคูคลองจากย่านเพชรเกษม ลงสู่ทะเล เพราะระยทางอีกไม่มาก
  3.ถ้าจำเป็นต้องใช้ถนนเป็นทางวิ่งน้ำก็ต้องรีบทำ
  4.การปิดถนนเพื่อผันน้ำ อาจทำให้การจราจรหยุดชะงักแต่ จะทำให้เวลาที่น้ำท่วมสั้นลงได้
  5.แบ่งทีมมาหาทางผันน้ำสู่ทะเลอีก1ทีม โดยมองจากทะเลสู่จุดน้ำท่วม ในทางฝั่งเพชรเกษมและพระราม2
  ซึ่งต้องอาจผันน้ำข้ามถนนในขณะที่รถ วิ่งอยู่ โดยการผันแบบกระจาย อย่าจุดเดียวรถจะได้วิ่งได้อยู่
  6.อาจระดมประชาชนเข้าช่วย
  7.อาจต้องสั่งหยุดงานเพื่อดำเนินการแต่ ผลน่าดี

 20. ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าน้ำท่วมครั้งนี้มีปริมาณมากกว่าทุกปีแต่ไม่ได้หมายความว่าปีที่ผ่านๆมาไม่ท่วมนะ มันท่วมทุกปีท่วมมากท่วมน้อย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการบริหารจัดการน้ำมีปัญหาน้ำที่ปล่อยมาจากเขื่อนมีปริมาณมากกว่าการไหลระบายของแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักและมีลักษณะที่คตเคี่ยวทำให้การไหลระบายของน้ำช้าลงเมื่อไหลระบายไม่ทันก็เออล้นตะลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนไร่นาสร้างความเสียหายให้ประชาชนทุกปีตามแต่ความมากน้อยของปริมาณน้ำในปีนั้นๆ ปีใดที่มีน้ำเป็นปริมาณมากก็จะสร้างความเสียหายให้มากเช่นกัน แนวทางการแก้ไขคือ1.ต้องสร้างระบบชลประทานให้ครอบคลุมทั่วประเทศ 2.ต้องเสริมแนวคั้นกั้นน้ำชนิดถาวรตลอดริมแม่น้ำทุกสายที่มีและต้องมีปะตูระบายน้ำที่ต้นลำคลองสาขาทุกแห่งหรือไม่ก็รณรงค์ให้ประชาชนสร้างแนวคั้นดินตามแนวลำคลองสาขา 3.อันนี้สำคัญและต้องทำทันทีคือต้องสร้างเส้นทางระบายน้ำสายตรงจะจากอยุธยาหรือจังหวัดใดก็แล้วแต่เห็นสมควรแต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นระบบปิดและมีขนาดใหญ่พอที่จะระบายน้ำได้ ฝั่งซ้ายของเจ้าพระยาอาจจะสร้างจากอยุธยาแล้วไปตามแนวถนนวงแหวนรอบนอกไปสูบออกที่คลองด่าน ฝั่งขวาจากอยุธยามาตามถนนวงแหวนรอบนอกแล้วไปสูบออกที่แสมดำหรือบางขุนเทียนก็แล้วแต่เห็นสมควร แต่ต้องเป็นระบบสูบข้ามแนวกั้นเพื่อป้องกันระดับน้ำทะเลหนุนและอาจจะเป็นการยากถ้าน้ำทะเลมีระดับสูงกว่าระดับปากท่อระบาย เห็นมีคนเสนอความเห็นเกี่ยวกับเจ้าพระยา 2 แล้วน่ากลัวเพราะถ้าทำเจ้าพระยา 2ก็เทากับเพิ่มพื้นที่รับน้ำอีกนิดเดียวแต่ถ้ามันเอ่อล้นก็จะสร้างเสียหายเหมือนเดิม การผันน้ำตามแม่น้ำลงทะเลมีอุปสรรคเรื่องระดับน้ำทะเล ฉะนั้นการสร้างทางระบายน้ำสายใหม่ต้องมีลักษณะดังนี้คือ เป็นแนวตรงให้มากที่สุด,ต้องมีขนาดใหญ่พอ,ต้องเป็นระบบปิดและต้องเป็นระบบสูบข้ามแนวกั้นในการระบายน้ำลงสู่ทะเล ยังมีการแก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพที่เอ่อล้นมาจากท่อระบายน้ำอีกแล้วจะนำมาเสนอในโอกาสต่อไป ถ้ามีคนเห็นว่าแนวความคิดนี้สามารถทำได้และได้การตอบรับที่ดี ขอบคุณครับ

 21. ไอ้เอ๋อออออออ สุขุมพันธ์ มันบอกว่า มันป้องกันกรุงเทพฯได้ แต่ป้องกันคนทั้งกรุงเทพฯไม่ได้ … ต้องถามมันด้วยว่า แล้วน้ำมาท่วมกรุงเทพฯได้ยังไง   สรุปว่า  มวลน้ำมหาศาลขนาดนี้  เทวดาตรไหนช่วยได้ก็ช่วยชี้แนะมันด้วย  เพราะมัน  สมองกลวง 

 22. 1.น้ำมาก โอเค เข้าใจ แต่อยากรู้ ว่า ถ้าน้ำไม่ลงทะเล แล้ว จะแห้งได้อย่างไร2.รอน้ำระบายผ่านแม่น้ำสายใหญ่ๆ เหรอ ลองนึกดีๆ แม่น้ำระบายได้เท่าไร พูดการระบายซะสวยหรูมองดูดีๆ น้ำที่จะระบายโดยแม่น้ำ น้ำที่ไหลลงทะเลได้ คือ น้ำที่อยู่ในระดับสูงกว่า ระดับน้ำทะเลเท่านั้น (น้ำไหลได้จากการที่ระดับน้ำต่างกันเท่านั้นน้ำเมื่ออยู่ระดับเดียวกันจะไม่เกิดการไหล)เช่น ขณะที่น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงกว่าระดับน้ำทะเล2.5เมตร น้ำที่ไหลได้จริงๆก็น่าจะอยู่ที่ น้ำที่ระดับ2.5เมตรที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเท่านั้น ความลึกของแม่น้ำแทบไม่มีประโยชน์ มีแต่ความกว้างของแม่น้ำเท่านั้นที่มีประโยชน์ค่อนข้างมาก(แม่น้ำเจ้าพระยาที่เกาะเกร็ดกว้างประมาณ 200เมตร ลึก 20-30 เมตร)3.ถ้ามองดูแล้วทางเดียวที่จะทำให้น้ำลดลงเร็วที่สุดคือ หาทางระบายลงทะเลมากที่สุด โดยไม่พึ่งเฉพาะแม่น้ำสายใหญ่ๆเท่านั้น4.มองจุดที่ใกล้ถึงทะเลมากที่สุด จากนั้นมองลำคลอง คูคลองเล็ก ที่สามารถผันน้ำ ลงสู่ทะเล ทำการแก้ไขให้น้ำวิ่งได้สะดวกมองดูจุดที่กีดขวางทางน้ำทั้งหมด อาจมองต้องมองทางระบายผ่านถนนถ้าจำเป็น5.ถ้าหาทางระบายได้(ถ้าได้) น้ำก็ท่วม แต่อาจท่วมไม่สูง และไม่นาน6.ผมมองแล้วยังไงก็ต้องหาจุดระบายน้ำ ตอนนี้ น้ำแค่ตีกระจายไล่ระดับไปตามแผ่นดินเสียมากว่า ลงทะเล(กัก ไว้ให้อ้อมลงทะเล กันมันไปหมด)7.ระดับน้ำทะเลตอนนี้บางคนเข้าใจผิด น้ำทะเลหนุนสูง2.5เมตร นั้นเขาอ้างอิงที่ ระดับน้ำที่แม่น้ำเจ้าพระยา ยังไงตอนนี้แผ่นดินก็ยังสูงกว่าระดับน้ำทะเลอยู่ เพราะไม่เช่นนั้น น้ำทะเลหนุน2.5เมตร พื้นที่ตรงบางแค กรุงเทพ คงจมทะเลไปแล้วไม่ต้องรอน้ำจากทางเหนือ มาหรอก8.ตอนนี้ทางฝั่งตะวันตก ถ้ามองดู จะมีถนนเพชรเกษมและ ถนนพระราม2 ขวางทางน้ำ อยู่ เพราะถนน จะสร้างค่อนข้างสูงกว่าระดับพื้นดิน เดิม และยังมีเกาะกลางถนนที่ขวางทางน้ำอยู่9.ผมถึงมองว่าให้มองดูในแผนที่แล้วดูว่าจุดไหนน้ำใกล้ทะเล โดยมองจากทะเลมาหาฝั่ง จนถึงจุดที่น้ำท่วมฝั่งตะวันออก น้ำยังห่างทะเลมากเพราะทำการกักกั้นน้ำกันอย่างเมามันทำให้น้ำวิ่งไปสู่ทะเลช้าลง(ป้องกันจุดที่เป็นแอ่งกระทะ) เหมือนสร้างฝายน้ำล้น อยู่ด้านบน ถ้ากันไหว ก็โอเค แต่ถ้าไม่ไหว ละ หุหุหุ10.หวังว่าคงไม่มีใครไปกันน้ำวิ่งผ่านถนนพระราม2 หรือถนนเพชรเกษม คนต้องมองส่วนรวมมากขึ้น ไม่มองเฉพาะตัวเองน้ำมาก โอเค เข้าใจ แต่อยากรู้ ว่า ถ้าน้ำไม่ลงทะเล แล้ว จะแห้งได้อย่างไร2.รอน้ำระบายผ่านแม่น้ำสายใหญ่ๆ เหรอ ลองนึกดีๆ แม่น้ำระบายได้เท่าไร พูดการระบายซะสวยหรูมองดูดีๆ น้ำที่จะระบายโดยแม่น้ำ น้ำที่ไหลลงทะเลได้ คือ น้ำที่อยู่ในระดับสูงกว่า ระดับน้ำทะเลเท่านั้น (น้ำไหลได้จากการที่ระดับน้ำต่างกันเท่านั้นน้ำเมื่ออยู่ระดับเดียวกันจะไม่เกิดการไหล)เช่น ขณะที่น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงกว่าระดับน้ำทะเล2.5เมตร น้ำที่ไหลได้จริงๆก็น่าจะอยู่ที่ น้ำที่ระดับ2.5เมตรที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเท่านั้น ความลึกของแม่น้ำแทบไม่มีประโยชน์ มีแต่ความกว้างของแม่น้ำเท่านั้นที่มีประโยชน์ค่อนข้างมาก(แม่น้ำเจ้าพระยาที่เกาะเกร็ดกว้างประมาณ 200เมตร ลึก 20-30 เมตร)3.ถ้ามองดูแล้วทางเดียวที่จะทำให้น้ำลดลงเร็วที่สุดคือ หาทางระบายลงทะเลมากที่สุด โดยไม่พึ่งเฉพาะแม่น้ำสายใหญ่ๆเท่านั้น4.มองจุดที่ใกล้ถึงทะเลมากที่สุด จากนั้นมองลำคลอง คูคลองเล็ก ที่สามารถผันน้ำ ลงสู่ทะเล ทำการแก้ไขให้น้ำวิ่งได้สะดวกมองดูจุดที่กีดขวางทางน้ำทั้งหมด อาจมองต้องมองทางระบายผ่านถนนถ้าจำเป็น5.ถ้าหาทางระบายได้(ถ้าได้) น้ำก็ท่วม แต่อาจท่วมไม่สูง และไม่นาน6.ผมมองแล้วยังไงก็ต้องหาจุดระบายน้ำ ตอนนี้ น้ำแค่ตีกระจายไล่ระดับไปตามแผ่นดินเสียมากว่า ลงทะเล(กัก ไว้ให้อ้อมลงทะเล กันมันไปหมด)7.ระดับน้ำทะเลตอนนี้บางคนเข้าใจผิด น้ำทะเลหนุนสูง2.5เมตร นั้นเขาอ้างอิงที่ ระดับน้ำที่แม่น้ำเจ้าพระยา ยังไงตอนนี้แผ่นดินก็ยังสูงกว่าระดับน้ำทะเลอยู่ เพราะไม่เช่นนั้น น้ำทะเลหนุน2.5เมตร พื้นที่ตรงบางแค กรุงเทพ คงจมทะเลไปแล้วไม่ต้องรอน้ำจากทางเหนือ มาหรอก8.ตอนนี้ทางฝั่งตะวันตก ถ้ามองดู จะมีถนนเพชรเกษมและ ถนนพระราม2 ขวางทางน้ำ อยู่ เพราะถนน จะสร้างค่อนข้างสูงกว่าระดับพื้นดิน เดิม และยังมีเกาะกลางถนนที่ขวางทางน้ำอยู่9.ผมถึงมองว่าให้มองดูในแผนที่แล้วดูว่าจุดไหนน้ำใกล้ทะเล โดยมองจากทะเลมาหาฝั่ง จนถึงจุดที่น้ำท่วมฝั่งตะวันออก น้ำยังห่างทะเลมากเพราะทำการกักกั้นน้ำกันอย่างเมามันทำให้น้ำวิ่งไปสู่ทะเลช้าลง(ป้องกันจุดที่เป็นแอ่งกระทะ) เหมือนสร้างฝายน้ำล้น อยู่ด้านบน ถ้ากันไหว ก็โอเค แต่ถ้าไม่ไหว ละ หุหุหุ10.หวังว่าคงไม่มีใครไปกันน้ำวิ่งผ่านถนนพระราม2 หรือถนนเพชรเกษม คนต้องมองส่วนรวมมากขึ้น ไม่มองเฉพาะตัวเอง

 23. ระดับสูงต่ำของพื้นดิน  ได้จากในเวบ

 24. น้ำท่วมไม่ใช้ปัญหา แต่ถ้านาน นี่แหละตัวปัญหา
  มองแต่กัก ไม่มองระบาย
  หรือมองทางระบาย แต่ไม่มองว่าระบายไหวไหม หรือไม่มองระยะเวลา
  ท่วมตื้นๆ รถวิ่งได้ทำมาหากินได้ แต่ นาน ยังดีกว่าท่วมแบบไม่รู้วันน้ำลด

  จะทำอะไร ต้องมองเงื่อนไขต่างๆ  เพราะทำทาง1 ก็เกิดปัญหาไปอีกทาง
  ไม่ผิด แต่ต้องเลือกทางที่ผลกระทบน้อยที่สุด ไม่ใช่แบบนี้

  ตอนนี้ตัดสินใจพลาดไปแล้วไม่ว่ากัน แต่ต้องมาหาวิธีแก้ให้ถูกต้องมากขึ้น

  เงื่อนไขรัฐต้องทำ
  คือ 1.น้ำท่วมได้ แต่ต้องไม่สูงจนอยู่ไม่ได้ และต้องทำมาหากินได้
  2.และ3. และ……..
  คิดต่อเองมีหลายความคิดก็จะเกิดงานที่ง่ายขึ้น

 25. ทางฝั่งตะวันออก
  1.ตอนนี้ถ้าสมมุต ไม่กักกั้นน้ำจะมีผลอย่างไรบ้าง
  ผมคิดว่า น้ำจะท่วมอย่างรวดเร็วและก็พล่องอย่างรวดเร็ว เมื่อน้ำลงสู่ทะเลผ่านแผ่นดิน หรือท่วม
  ก็ไม่น่าจะท่วมสูงมาก ต้องถามว่าพื้นที่ที่เป็นแอ่งกระทะอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเท่าใด
  ที่เหลือก็มองหาช่องทางน้ำไหล
  2.ตอนนี้ที่กักกั้นน้ำเพื่อป้องกันอะไร(วิธีที่ทำถูกต้อง เหมาะสมแน่หรือ)
  ถ้ากักกั้นน้ำเพื่อป้องอุตสาหกรรม ก็กักกั้นน้ำเฉพาะ นิคมอุตาหกรรม อย่ากั้นซะจนน้ำไม่มีที่ไปลงทะเล
  (น้ำอยากลงทะเลจ้า)(ฝนตกน้อยแล้วนะเนี่ย)
   
  ถ้าอยากให้ท่วมนานๆก็กักแบบสุดกู่ต่อไป
  แต่ ถ้าอยากให้จบไวๆ หาทางอื่นๆ ช่วยดีกว่า
   
  เพราะถ้าปล่อยให้เนิ่นนาน อาจเกิดจราจลก็เป็นได้ จะมีปัญหามากกว่าน้ำเน่า
  เพราะคนต้องเน่า เพราะอด ตาย
  อุตสาหกรรมด้านบนต้องรีบฟื้นตัวเช่นกันนะครับ(ที่ท่วมไปแล้ว แต่ยังท่วมอยู่ ท่วมไม่เลิก)
   
  เครื่องจักรแช่แป็บเดียวพอกูได้ แต่แช่นานไป กู้ยาก
  ธุรกิจแย่แป็บเดียวพอฟื้นคืนได้ แต่ถ้านาน ก็ล้มละลายได้นะ
   
  ด้านล่าง 1-2เดือน ยังไม่เตรียมรับมือ ก็คงต้องปล่อยให้จมไปแถอะ
  อย่าให้เกิดเหตุว่าช่วยกลุ่มหนึ่งเพื่อรักษาอีกกลุ่มหนึ่งเด็ด ขาด เพราะจะมีปัญหาตามมาอีกมากมาย

 26. It’s 100% man-made disaster boosted by inexperienced and stupid government

 27. น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาลดแล้ว ดีใจจัง
  ผมว่ามันขึ้นไปฝั่งตะวันตกมันเลยลด
  มันลงทะเลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาไม่พออยู่แล้ว
  ข้อสังเกตุ
  บางแคน้ำท่วม ปุ๊ป บางบัวทองน้ำลดปั๊บ — อยุธยาก็ลดทันทีเส้นกัน
  ………………………………………….
  (คาดการณ์ ต่อได้)
  มาพระราม2ท่วม ปุ๊ป บางแค จะลดปั๊ป
  พอ น้ำลงทะเลได้ปุ๊ป  ทุกจุดจะท่วมลดลงหมดเลย

  เห็นผลชัดเจน กว่าระบายผ่าน แม่น้ำ หุหุ

  • ชื่อ นาง นิภา พุทธิมา ชื่อเล่น นิก  อาชญากร ผู้ต้องหาคดี พยายามฆ่าคนโดยเจตนา
   ภูมิลำเนาเดิม จ. ลำปาง
   ที่อยู่ปัจจุบัน หอพักเช่าหลังมอ เชียงใหม่
   รถ ฮอนด้าแอคคอดสีขาว (เหลือที่ต้องผ่อนอีกประมาณห้าแสน)
   ปัจจุบันอายุ 30 ปี
   สถานภาพ แต่งงานแล้ว สถานะการตั้งครรภ์ เป็นหมันจบการศึกษาปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ สาขาสถิติ มช.
   ประวัติกิจกรรม ไม่มี
   ประวัติการทำงาน
   เริ่มแรก เปิดร้านติ่มซำ ไม่รุ่งจึง เปิดร้านขายเครื่องสำอาง ไม่รุ่งจึงเปิดร้านกาแฟ ไม่รุ่ง จึงอยู่เฉยๆที่ชอบไป อินฟินิตี้จบการศึกษาปริญญาโท คณะวิทยาศาสตร์ สาขานิติวิทยาศาสตร์ มชรหัส ป. โท 539931070ฝึกงาน ที่เกิดเหตุเบอร์โทรศัพท์มือถือ 081-472-7676E-mail [email protected]และ [email protected]ปัจจุบัน คบกับ นาย ดุลยภพ สมิธทินันน์
   นาง นิภา พุทธิมา  ชื่อเล่น นิกผู้ต้องหาคดี ดังต่อไปนี้1. คดีพยายามฆ่าคนโดยเจตนา รายละเอียด   วางตะปูเจอะยางรถยนตร์เก๋ง  จำนวน 4 ล้อ  สถานที่เกิดเหตุ  สนามบินเชียงใหม่  หลักฐาน  กล้องวงจรปิดสนามบินเชียงใหม่  ตะปูที่มีลอยนิ้วมือ พยาน  ยามผู้รักษาความปลอดภัย  2. คดีบุกรุกสถานที่ราชการรายละเอียด  เข้าบุกรุกสถานที่ราชการ  คือ  ไปรษณีย์เจ็ดยอดบ่อยครั้งสถานที่เกิดเหตุ  ไปรษณีย์เจ็ดยอด เชียงใหม่หลักฐาน  กล้องวงจรปิดของไปรษณีย์พยาน  เจ้าหน้าที่พนักงานไปรษณีย์เจ็ดยอม  และลูกค้าที่มาใช้บริการ  3. คดีขีดเขียนวาดภาพอนาจารที่ไปรษณีย์เจ็ดยอดรายละเอียด  เข้าบุกรุกไปรษณีย์เจ็ดยอมแล้ววาดรูปภาพลามกอนาจารสถานที่เกิดเหตุ  ไปรษณีย์เจ็ดยอด เชียงใหม่หลักฐาน  ภาพวาดที่ยังปรากฏอยู่พยาน  เจ้าหน้าที่พนักงานไปรษณีย์เจ็ดยอด  4. คดีข่มขู่ทำร้ายร่างกายบุคคลรายละเอียด  ส่งข้อความ  และโทรข่มขู่ เพื่อทำร้ายร่างกายสถานที่เกิดเหตุ  (กรณีนี้ไม่จำเป็นต้องระบุสถานที่เกิดเหตุ)หลักฐาน  ข้อความในมือถือ  ข้อความทางอีเมลพยาน (กรณีนี้ไม่จำเป็นต้องใช้พยาน)  5. คดีละเมิดสิทธิส่วนบุคคลทางสื่อสาธารณะรายละเอียด  เข้าใช้เฟสบุคของบุคคลอื่น  โดยสำนวนการเขียนไม่ใช่ของเจ้าของเฟสบุคตัวจริงอย่างชัดเจนสถานที่เกิดเหตุ  เฟสบุคหลักฐาน  ข้อความและรูปภาพบนเฟสบุค  ที่ไม่ได้โพสโดยเจ้าของตัวจริงพยาน  บุคคลผู้เป็นเพื่อนในเฟสบุคจำนวน 5 คน  6. คดีข่มขู่เอาทรัพย์บุคคลทั่วไปรายละเอียด  ข่มขู่เอาทรัพย์บุคคลทั่วไป  โดยที่ไม่ใช่เจ้าหนี้ ลูกหนี้กันแต่อย่างใด  (แจ้งความเท็จ) สถานที่เกิดเหตุ  ไปรษณีย์เจ็ดยอด เชียงใหม่หลักฐาน  ข้อความข่มขู่ทางมือถือพยาน  เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์เจ็ดยอด เชียงใหม่คำเตือน ระวัง

 28. น้ำท่วมจาก อ.บางใหญ่ถึง ถ.เพชรเกษม ระยะทางประมาณ 51 กม. ใช้เวลา……………วัน
  น้ำท่วมจาก ถ.เพชรเกษม ถึง ถ.พระราม2 ระยะทางประมาณ 7.3 กม. ใช้เวลา………..วัน
  ลอปงประมาณการต่อ
  ถ้าผลักดันน้ำข้ามถนนพระราม2
  น้ำท่วมจาก ถ.พระราม2 ถึง อ่าวไทย ระยะทางอีกแค่ 20-30 กม. ใช้เวลาเท่าใด ช่วยรีบหาทางระบายที เด้อ
  คนด้านบนลำบากมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  น่าสงสารจังเลย
  อย่าหวังพึ่งแค่ แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำแม่กลอง แม่น้ำท่าจีน เพียงอย่างเดียวเลย
  หน้าแม่น้ำแค่300 เมตร ระบายน้ำไม่ได้เท่าไรดอก

 29. ธุรกิจที่อยู่ในส่วนไข่ แดงมีบางธุรกิจมีรายได้ดี เนื่องจากการขาดแคลน
  ทำให้ขายดิบขายดี แต่ ในขณะที่ ผู้ที่อยู่เหนือขึ้นไปน้ำท่วมอย่างหนัก
  ผมว่า ธุรกิจดังกล่าวน่าจะมีการแบ่งรายได้มาช่วยเหลือ ผู้ที่ต้องลำบากด้าน บน บ้าง
  กั้น เพื่อ คนส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนหนึ่งได้รับผลอย่างรุนแรง เนื่องจาก……
  เพราะหลังน้ำท่วมคนหลายคนต้องทุก ยาก  บ้านที่เป็นปูนอาจต้องซ่อมอย่างหนักเนื่อง
  เหล็กที่อยู่ในปูน ขึ้นสนิม จนบ้านอาจไม่เป็นบ้าน เพราะท่วมนานเกินไป น่าสงสารมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 30. หนึ่งเดือนที่ไม่ได้กลับบ้าน น้ำยังท่วมอยู่บ้านก้ถูกงัด ไม่เคยได้รับความช่วยเหลือ แต่ภาษีต้องจ่าย

 31. พวกที่ตั้งกลุ่มประท้วงเปิดทางนำอยู่แถวปทุม กรุงเทพอ่ะ ท่วมแค่ 2-3 เดือนเอง อยุธยาเป็นแก้มลิงรับนำให้คุณทุกปี มีคนไปประท้วงมั้ยว่าเปิดประตูให้ท่วมปทุม กรุงเทพ เลิกประท้วงเหอะ -_- ลองปีหน้าให้คนอยุธยาไปประท้วงเปิดแก้มลิงให้มันท่วม ประทุมกรุงเทพ ทุกปีดีมั้ย

 32. หลายท่านพยายามคิดเรื่องการแก้ปัญหาน้ำท่วมจนปวดหัว ซึ่งทางแก้ง่ายๆคือหาสาเหตุที่ทำให้น้ำท่วม ซึ่งก็คือฝนตกน้ำมาก ธรรมชาติของน้ำหลากจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำ คนไปอาศัยขวางเส้นทางน้ำก็ถูกธรรมชาติลงโทษ มีทางแก้ คือย้ายคนหรือสิ่งก่อสร้างออกไปจากพื้นที่เสี่ยงนั้น ซึ่งยาก ที่ประหยัดที่สุดและง่ายที่สุดไม่ต้องไปคิดเรื่องขุดอุโมงหรือทำถนนให้เป็นคลอง คือขุดลอกคูคลองแม่น้ำที่มีอยู่เดิมให้กว้างที่สุดอย่าให้มีส่งกีดขวางให้น้ำไหลผ่านเร็วที่สุด กรณีคิดว่าน้ำมีปริมาณมาก ขยายออกให้กว้างไม่ได้แล้วอาจจะเพิ่มท่อระบายน้ำไว้ใต้คลองได้อีก โดยขุดคลองหรือแม่น้ำให้ลึกที่สุดแล้วเอาท่อน้ำขนาดใหญ่วางหลายๆชั้นสามารถเป็นแหล่งน้ำใต้ดินในฤดูแล้งได้ ส่วนฤดูฝนก็เป็นเส้นทางระบายน้ำ และจัดทำประตูระบายน้ำที่แข็งแรง พร้อมเครื่องสูบน้ำไว้ให้พร้อม รวมทั้งประสานเอกชนที่มีเครื่องสูบน้ำมาช่วยกรณีฉุกเฉินด้วย ส่วนพนังกั้นน้ำเราลืมนึกถึงธรรมชาติ แต่เดิมริมตลิงเราปลูกต้นไผ่ไว้ป้องกัน ลองปลูกต้นไผ่ริมแม่น้ำลำคลองดู และที่ลืมไม่ได้คือการสร้างบ่อหรือสระน้ำทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เพื่อเก็บสำรองน้ำไว้ ถ้าสามารถขุดสระน้ำขนาดใหญ่และลึกเก็บน้ำไว้เป็น 1000 ล้านลูกบาศก์เมตร จังหวัดละ 10-20 แห่ง น้ำคงไม่ลงไปท่วมที่กรุงเทพฯแน่ๆ

 33. ขอโทดน่ะอ่านแล้ว อย่าหยุด เพราะคุนได้โดนคำสาปนี้ไปแล้ว…. อ่านต่อเลย เป็น เรื่องจริงที่เกิดขึ้น กับเด็กคนนึงใน จ. พิษณุโลก เด็กคน นี้ชื่อนิ้งเป็นเด็กนัก เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ สาม วันนั้นเป็น วันสอบซ่อม นิ้งได้มาที่ รร เพื่อที่จะ สอบ ซ่อม ระหว่างที่รอเพื่อน ๆ อยู่นั้น นิ้ง ก้อเหลือบไปเห็น สิ่ง ๆ หนี่ง เขาเดิน เข้าไปใกล้ ๆ กับสิ่ง ๆ นั้น มันคือกล่อง ใส่ กระดาษกล่องหนึ่ง นิ้งนั้นไม่รู้ว่าใน นั้นมีอะไร แต่เขา ก้อได้เก็บกล่องนั้นไป หลังจากที่เขาสอบซ่อมเสร็จแล้ว นิ้ง และ เพื่อน ๆ ก้อกลับบ้านทันที พวกเขา อยากรู้ว่า ในกล่องนั้น มีอะไรซ่อนอยู่ ตก กลางคืนนิ้งและเพื่อน ๆ ก้อไปสนาม เตะ เล่น และเปิดกล่อง ๆ นั้น ข้างในกล่องมี กระดาษสีดำ เขียนอยู่ หนึ่งแผ่น ใน กระดาษแผ่นนั้นเขียนไว้ว่า * สวัสดี เรา ชื่อ”เปลว เทียน” เป็นเด็กนักเรียนคนนึง เราถูกฆาตกรโรคจิด ข่มขืนและ ค่าหมก อยู่ในป่าแห่งหนี่ง ที่นั่นหนาวเหน็บไม่มี แม้ แต่เสียงหายใจ ของมนุษย์ เรา พยายามร้องให้ คนมาช่วยแต่ก้อ ไม่มีใคร มา ตอนนี้เราเหงาเหลือเกิน จะมีใครมา อยู่ เป็นเพื่อนเราบ้างไหม ถ้าเทอไม่ อยากให้เราลาก เทอมาอยู่ เป็นเพื่อนกับ เรา จากนี้ไปเป็นเวลา 7 ชั่วโมง ขอให้ เท อก็อปข้อความข้างบนนี้ ส่งต่อให้สื่อ อะไรก้อได้ เป็นจำนวน 20 coppy แต่ ถ้าเธอไม่ทำตาม อีก 7 ชั่วโมงนี้ฉันจะ ไป ตามเทอมาอยู่เป็นเพื่อน * หลังจาก ที่นิ้งได้อ่านนั้น เท อก้อไม่เชื่อ และคิดว่า มีคนมาแกล้งเป็น เพียงแค่เรื่องไร้สาระ และไม่ยอมทำตาม 7 ชั่วโมงให้หลัง นิ้ง และเพื่อน ๆ ก้อตาย โดยที่ไม่มีสาเหตุ **** เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง จนถึงขณะนี้ หมอ และตำรวจยังไม่สามารถรู้ได้ว่า เด็ก เหล่านั้นตายได้เช่นไร _ ตอนนี้พวกเท อได้อ่านกระทู้นี้ ก้อคงได้รับผลกระทบ เหมือน กันหมด นั่นคือ เทอจะต้อง copy ข้อความนี้เป็นจำนวน 20copy แต่ ถ้าเทอไม่ทำตามที่เด็กคนนั้นขอ เทอจะต้องไปอยู่เป็นเพื่อกับเด็กคนนั้น อีก 7 ชั่วโมงให้หลัง.. . (ม่ะอยากทัมเรย แต่ก่ะหวั่นๆยุ่วน่ะ). ส่งต่อไป….. ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะ ((โทษนะโดนมาเหมือนกัน o.k )) ห้ามส่ง.ขึ้นบน

 34. ขอโทดน่ะอ่านแล้ว อย่าหยุด เพราะคุนได้โดนคำสาปนี้ไปแล้ว…. อ่านต่อเลย เป็น เรื่องจริงที่เกิดขึ้น กับเด็กคนนึงใน จ. พิษณุโลก เด็กคน นี้ชื่อนิ้งเป็นเด็กนัก เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ สาม วันนั้นเป็น วันสอบซ่อม นิ้งได้มาที่ รร เพื่อที่จะ สอบ ซ่อม ระหว่างที่รอเพื่อน ๆ อยู่นั้น นิ้ง ก้อเหลือบไปเห็น สิ่ง ๆ หนี่ง เขาเดิน เข้าไปใกล้ ๆ กับสิ่ง ๆ นั้น มันคือกล่อง ใส่ กระดาษกล่องหนึ่ง นิ้งนั้นไม่รู้ว่าใน นั้นมีอะไร แต่เขา ก้อได้เก็บกล่องนั้นไป หลังจากที่เขาสอบซ่อมเสร็จแล้ว นิ้ง และ เพื่อน ๆ ก้อกลับบ้านทันที พวกเขา อยากรู้ว่า ในกล่องนั้น มีอะไรซ่อนอยู่ ตก กลางคืนนิ้งและเพื่อน ๆ ก้อไปสนาม เตะ เล่น และเปิดกล่อง ๆ นั้น ข้างในกล่องมี กระดาษสีดำ เขียนอยู่ หนึ่งแผ่น ใน กระดาษแผ่นนั้นเขียนไว้ว่า * สวัสดี เรา ชื่อ”เปลว เทียน” เป็นเด็กนักเรียนคนนึง เราถูกฆาตกรโรคจิด ข่มขืนและ ค่าหมก อยู่ในป่าแห่งหนี่ง ที่นั่นหนาวเหน็บไม่มี แม้ แต่เสียงหายใจ ของมนุษย์ เรา พยายามร้องให้ คนมาช่วยแต่ก้อ ไม่มีใคร มา ตอนนี้เราเหงาเหลือเกิน จะมีใครมา อยู่ เป็นเพื่อนเราบ้างไหม ถ้าเทอไม่ อยากให้เราลาก เทอมาอยู่ เป็นเพื่อนกับ เรา จากนี้ไปเป็นเวลา 7 ชั่วโมง ขอให้ เท อก็อปข้อความข้างบนนี้ ส่งต่อให้สื่อ อะไรก้อได้ เป็นจำนวน 20 coppy แต่ ถ้าเธอไม่ทำตาม อีก 7 ชั่วโมงนี้ฉันจะ ไป ตามเทอมาอยู่เป็นเพื่อน * หลังจาก ที่นิ้งได้อ่านนั้น เท อก้อไม่เชื่อ และคิดว่า มีคนมาแกล้งเป็น เพียงแค่เรื่องไร้สาระ และไม่ยอมทำตาม 7 ชั่วโมงให้หลัง นิ้ง และเพื่อน ๆ ก้อตาย โดยที่ไม่มีสาเหตุ **** เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง จนถึงขณะนี้ หมอ และตำรวจยังไม่สามารถรู้ได้ว่า เด็ก เหล่านั้นตายได้เช่นไร _ ตอนนี้พวกเท อได้อ่านกระทู้นี้ ก้อคงได้รับผลกระทบ เหมือน กันหมด นั่นคือ เทอจะต้อง copy ข้อความนี้เป็นจำนวน 20copy แต่ ถ้าเทอไม่ทำตามที่เด็กคนนั้นขอ เทอจะต้องไปอยู่เป็นเพื่อกับเด็กคนนั้น อีก 7 ชั่วโมงให้หลัง.. . (ม่ะอยากทัมเรย แต่ก่ะหวั่นๆยุ่วน่ะ). ส่งต่อไป….. ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะ ((โทษนะโดนมาเหมือนกัน o.k )) ห้ามส่ง.ขึ้นบน

 35.      รับสมัครไซด์ไลน์ไปทำงานที่สิงค์โปร์
  คุณสมบัติของผู้สมัคร
  -เพศหญิง อายุ 18-28 ปี

 36. ชื่อ นิภา พุทธิมา หรือ นิก สามีคนล่าสุดชื่อ นาย ดุลยภพ สมิธทินันท์ 
  โทร 081-472-7676 
  E-mail [email protected] 
  นิภา พุทธิมา ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่าคนโดยเจตนา และ บุกรุกสถานที่ราชการทำการวาดรูปลามกอนาจารที่ไปรษณีย์เจ็ดยอด

 37. ข่าว หนังสือพิมพ์ อ่านข่าว ข่าววันนี้ http://www.goosiam.com/news/ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวด่วน ข่าวบันเทิง ข่าวเด็ด

Comments are closed.